Nhà Tin tức

Giải thích về bộ điều khiển PID - Điều khiển tự động

Chứng nhận
chất lượng tốt Phòng Thử nghiệm Môi trường Trống giảm giá
chất lượng tốt Phòng Thử nghiệm Môi trường Trống giảm giá
Khách hàng đánh giá
Cảm ơn rất nhiều vì sự phục vụ chuyên nghiệp của nhóm Q1-Test, chúng tôi rất vui khi có buồng kiểm tra nhiệt độ, và nó hoạt động tốt cho đến bây giờ.

—— Tonny Cruise

Salt phun phòng thử nghiệm đã được cài đặt vào tuần trước theo hướng dẫn của bạn, bây giờ nó đang làm việc tốt, cảm ơn bạn. chúng tôi sẽ giới thiệu nó cho bạn bè của tôi.

—— Robert Antonio

Phòng kiểm tra nhiệt độ 1000L của chúng tôi QTH-1000C hoạt động rất tốt sau khi lắp đặt và thiết lập bởi đội kiểm tra Q1-test. Nhân viên của chúng tôi có thể vận hành nó trôi chảy. Cảm ơn

—— Juan Smith

Tôi trò chuyện trực tuyến bây giờ
Công ty Tin tức

Giải thích về bộ điều khiển PID - Điều khiển tự động

Giải thích về bộ điều khiển PID - Điều khiển tự động

Giải thích về bộ điều khiển PID - Điều khiển tự động

Bộ điều khiển PID được đặt tên theo các chế độ điều khiển Tỷ lệ, Tích phân và Đạo hàm mà chúng có. Chúng được sử dụng trong hầu hết các ứng dụng điều khiển quá trình tự động trong công nghiệp. Bộ điều khiển PID có thể được sử dụng để điều chỉnh lưu lượng, nhiệt độ, áp suất, mức độ và nhiều biến quy trình công nghiệp khác. Blog này xem xét thiết kế của bộ điều khiển PID và giải thích các chế độ điều khiển P, I và D được sử dụng trong chúng.

Điều khiển tự động

Để giải phóng người vận hành khỏi nhiệm vụ tẻ nhạt của điều khiển thủ công, chúng ta nên tự động hóa vòng điều khiển. Điều này được thực hiện như sau:

Lắp đặt thiết bị đo nhiệt độ điện tử.

Tự động hóa van gas bằng cách thêm bộ truyền động (và có lẽ là bộ định vị) vào nó để có thể điều khiển bằng điện tử.

Cài đặt bộ điều khiển (trong trường hợp này là bộ điều khiển PID) và kết nối nó với phép đo nhiệt độ điện tử và van điều khiển tự động.

Bộ điều khiển PID có Điểm đặt (SP) mà người vận hành có thể đặt ở nhiệt độ mong muốn. Đầu ra của Bộ điều khiển (CO) đặt vị trí của van điều khiển. Và phép đo nhiệt độ, được gọi là Biến quy trình (PV) cung cấp cho bộ điều khiển phản hồi rất cần thiết. Biến quy trình và đầu ra của bộ điều khiển thường được truyền qua tín hiệu 4 - 20mA hoặc thông qua các lệnh kỹ thuật số trên Fieldbus.

Khi mọi thứ hoạt động và chạy, bộ điều khiển PID sẽ so sánh biến quy trình với điểm đặt của nó và tính toán sự khác biệt giữa hai tín hiệu, còn được gọi là Lỗi (E).

Sau đó, dựa trên các hằng số điều chỉnh của Lỗi và bộ điều khiển PID, bộ điều khiển sẽ tính toán một đầu ra bộ điều khiển thích hợp mở van điều khiển đến đúng vị trí để giữ nhiệt độ tại điểm đặt. Nếu nhiệt độ tăng lên trên điểm đặt của nó, bộ điều khiển sẽ giảm vị trí van và ngược lại.

Điều khiển PID

Bộ điều khiển PID có ba chế độ điều khiển:

Kiểm soát theo tỷ lệ

Kiểm soát tích hợp

Kiểm soát phái sinh

Mỗi trong ba chế độ phản ứng khác nhau với lỗi. Lượng phản hồi được tạo bởi mỗi chế độ điều khiển được điều chỉnh bằng cách thay đổi cài đặt điều chỉnh của bộ điều khiển.

Pub Thời gian : 2019-01-08 08:41:38 >> danh mục tin tức
Chi tiết liên lạc
DongGuan Q1-Test Equipment Co., Ltd.

Người liên hệ: Mr. Andy DAI

Tel: +86-13450058229

Fax: 86-769-2278-4276

Gửi yêu cầu thông tin của bạn trực tiếp cho chúng tôi (0 / 3000)